Monday, 18/10/2021 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀ CHÍNH

Tập san nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Hòa Chính - Tháng 11/2013.

Ngày 19/11/2013 trường THCS Hòa Chính tổ chức  kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và cho ra mắt cuốn tập san mang tên "50 năm xây dựng và phát triển"

Tài liệu đính kèm: Tải về

Sau khi hoà bình lập lại, đất nước hàn gắn vết thương chiến tranh mà thực dân Pháp đó đô hộ trên 80 năm. Miền Bắc tiến lên con đường CNXH, bắt đầu thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3 và kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961-1965). Xã Hoà Chính cùng trong bước đi chung đó, đòi hỏi phải nâng cao trí thức người dân, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn Cách mạng của đất nước. Từ những yêu câu cấp bách chính đáng đó Đảng uỷ và Uỷ ban Hành Chính xã đó đề nghị với cấp trên thành lập trường cấp 2. Tháng 9 năm 1963 trường Phổ thông Nông nghiệp được thành lập được 1 lớp 5 với 50 học sinh, gồm học sinh các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Thượng Vực và Hoàng Diệu về học. Sau khi hoà bình lập lại, đất nước hàn gắn vết thương chiến tranh mà thực dân Pháp đó đô hộ trên 80 năm. Miền Bắc tiến lên con đường CNXH, bắt đầu thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 3 và kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961-1965). Xã Hoà Chính cùng trong bước đi chung đó, đòi hỏi phải nâng cao trí thức người dân, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn Cách mạng của đất nước. Từ những yêu câu cấp bách chính đáng đó Đảng uỷ và Uỷ ban Hành Chính xã đó đề nghị với cấp trên thành lập trường cấp 2. Tháng 9 năm 1963 trường Phổ thông Nông nghiệp được thành lập được 1 lớp 5 với 50 học sinh, gồm học sinh các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Thượng Vực và Hoàng Diệu về học.

Năm 2021 : 5.566