Tuesday, 05/07/2022 - 09:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS HOÀ CHÍNH

NIỀM VUI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS HÒA CHÍNH TRONG NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Tài liệu đính kèm: Tải về

NIỀM VUI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS HÒA CHÍNH

TRONG NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Sau gần 10 tháng tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, nên sáng ngày 10/02/2022 trường THCS Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội mới được đón toàn bộ học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 đi học trực tiếp theo sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, đây là lần đầu tiên các em được quay trở lại trường sau quãng thời gian dài học trực tuyến tại nhà. Việc học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.

Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội được nhiều phụ huynh và học sinh ủng hộ. Để đón học sinh trở lại học tập, nhà trường cũng đã khẩn trương xây dựng lại thời khóa biểu, vệ sinh trường lớp, rà soát số học sinh sẽ không thể đi học trực tiếp để bố trí việc giảng dạy kết hợp.

Để đảm bảo tối đa an toàn cho học sinh, phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chuẩn bị dọn dẹp, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp từ ngày mùng 6 Tết.

Công tác phun khử khuẩn trường, lớp

Bước vào năm học mới bằng những tiết học online, sau thời gian dài ở nhà, mong ước lớn nhất của bạn Bùi Đức Minh (học sinh lớp 8C) là được điếm trường học trực tiếp.

“Được gặp các bạn vào dịp đầu năm mới, em thấy rất vui và hào hức. Thời gian qua, chúng em chủ yếu chỉ nhắn tin, gọi điện cho nhau. Vì thế, ai cũng mong ngóng được tới trường. Em cũng thích những tiết học trực tiếp hơn, bởi điều kiện đó khiến em dễ tiếp thu bài và tập trung hơn nhiều”. Em Đức Minh học sinh lớp 8A cho biết

Em Bùi Đức Minh học sinh lớp 8C

 

 

 

Còn em Vũ Việt Anh (học sinh lớp 7B) cho biết: “Hôm qua em ngủ rất sớm để sáng nay dậy đi học đúng giờ. Em cảm thấy công tác phòng dịch của nhà trường rất tốt. Chúng em được đi học theo ca, ít tiếp xúc đông người nên em rất yên tâm”.

Em Vũ Việt Anh học sinh lớp 7B

 

 

 

 

 

 

Còn với em Hồ Thanh Vân (học sinh lớp 6A), đây là lần đầu tiên cậu được tới trường học trực tiếp. “Trước đó, chúng em chỉ được gặp nhau một lần trong ngày nhập học, sau đó là quãng thời gian dài ở nhà học online. Vì thế, hôm nay ai cũng hồi hộp và bỡ ngỡ. Cô chủ nhiệm - dù chúng em vẫn thường gặp đều đặn hàng tuần - nhưng hôm nay gặp cô vẫn vừa lạ vừa quen. Em hy vọng, quãng thời gian còn lại của năm học này sẽ thật vui và ý nghĩa”, Thanh Vân nói.

Em Hồ Thanh Vân học sinh lớp 6A

Thầy Nguyễn Đình Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Chính cho biết, việc học sinh quay trở lại trường là mong mỏi của rất nhiều học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên và của Ban giám hiệu nhà trường. Nhưng dù mừng vui, thầy cô cũng không khỏi lo lắng.

Một tuần trước khi học sinh quay trở lại, ban giám hiệu liên tục đốc thúc thầy cô chủ nhiệm rà soát lại tình hình của học sinh từng lớp theo ngày.

“Cho đến đêm qua, chúng tôi đã rà soát được có 08 học sinh (trong đó có 01 F0, 07 F1) không thể đến trường học trực tiếp. Với những em học sinh này, nhà trường sẽ tổ chức các lớp học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến để các em có thể tham gia. Trong trường hợp cần thiết, giáo viên cũng có thể tiếp tục bổ trợ cho học sinh theo hình thức trực tuyến vào một số buổi chiều vì hiện các em chỉ học buổi sáng”.

 

Chuẩn bị phòng học trực tuyến cho học sinh không thể đến lớp học trực tiếp

Đối với việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường thầy Nguyễn Đình Hùng cũng cho biết thêm, niềm hạnh phúc nhất của thầy cô và ban giám hiệu là nhận được sự đồng thuận của các vị phụ huynh.

“Trong ngày hôm qua, ngày cuối cùng trước khi học sinh quay trở lại, phụ huynh nhiều lớp đã chủ động đến trường cùng thầy cô dọn dẹp lại một lần nữa trường, lớp, giúp các em có thể học trực tuyến nếu không thể tới trường”. Nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn 2 phòng y tế, trong đó một phòng dành cho học sinh cần chăm sóc y tế mà không có dấu hiệu dịch bệnh và một phòng cách ly y tế tạm thời dành cho những học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn, khẩu trang cho học sinh.

Ngoài ra, ngay từ sang sớm đại diện Đảng ủy, HĐND, Lãnh đọa UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị của xã Hòa Chính cũng đã đến thăm hỏi, động viên CBGVNV và học sinh, cũng như kiểm tra công tác đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó bí thư đảng ủy đã thăm hỏi, tặng quà cho học sinh nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi đầu tiên học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau gần 10 tháng nghỉ học online phòng, chống dịch COVID-19

 

 

 

Lãnh đạo địa phương đến kiểm tra và tặng quà cho học sinh

 

 

 

 

 

Niềm vui của học sinh khi được quay trở lại trường

 

 

 

 

                                                         

 

Tin bài: Nguyễn Đình Hùng – HT

Ngày 10/02/2022

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 131
Năm 2022 : 4.192